1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Facebook hay TikTok nguy hiểm và đáng sợ hơn faceapp gấp trăm lần

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi seotot003@, 27/7/19.

 1. seotot003@

  seotot003@ Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  531
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Như vậy, chỉ một sở thích rất riêng tư như bạn thích thể loại phim người lớn nào, Facebook và Google cũng biết rất rõ.

  FaceApp chỉ là bề nổi của vấn đề

  sửa máy in tận nơi quận bình thạnh


  Sử dụng FaceApp rất đơn giản. Chỉ cần tải xuống, khởi động và xong, bạn có thể chia sẻ ảnh "về già" của mình ngay lập tức. Ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào thư viện ảnh để chọn ảnh có sẵn, và sử dụng camera để chụp ảnh mới trong ứng dụng.

  sửa máy in tận nơi quận 3


  Chung quy lại, chỉ có 2 thông tin được FaceApp sử dụng, đó là camera và thư viện. Ứng dụng không đòi hỏi email, tên hay bất cứ thông tin cá nhân nào. Bạn cũng không cần đăng ký tài khoản hay cung cấp ngày sinh. So với những ứng dụng khác, thông tin mà FaceApp yêu cầu gần như vô hại với danh tính của bạn.sửa máy in tận nơi quận 7


  Những thông tin khác được bạn tự nguyện cung cấp cho mạng xã hội có thể không vô hại như vậy. Trong thời đại ngày nay, rất nhiều thông tin cá nhân của bạn được "số hóa", lưu trữ và truyền tải bất cứ lúc nào.


  Hãy lấy ví dụ, bạn mua hàng ở một siêu thị, nơi đó sẽ thu thập thông tin những mặt hàng bạn mua, số tiền phải trả, mua ở chi nhánh nào... Chúng hoàn toàn có giá trị đủ để hacker "thèm thuồng". Năm 2014, chuỗi siêu thị Target đã bị hacker đột nhập lấy đi hàng chục triệu dữ liệu khách hàng.


  Thế nhưng liệu bạn có ngừng đến siêu thị đó mua đồ không? Hầu hết siêu thị đều thu thập những dữ liệu đó, vậy nên... đi đâu cũng vậy thôi. Tương tự, các mạng xã hội ngày càng có nhiều người dùng, dù họ không thể đảm bảo an toàn về mặt dữ liệu của người sử dụng.


  FaceApp do đó chỉ là bề nổi của vấn đề. FaceApp thực sự gợi lại nguy cơ về mặt bảo mật dữ liệu riêng tư, nhưng nó không phải là mối lo duy nhất. Hàng ngày, Facebook, Google và cả tá công ty khác hoạt động trực tuyến đang sở hữu những thông tin của bạn nhiều hơn những gì bạn biết.
   

Chia sẻ trang này