1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Sử dụng điện thoại sai cách có thể khiến người dùng 'mọc đuôi' sau đầu

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi seotot003@, 25/6/19.

 1. seotot003@

  seotot003@ Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  531
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo một nghiên cứu trên tạp chí Scientific Reports, việc sử dụng điện thoại sai tư thế trong thời gian dài có thể khiến hộp sọ phát triển thêm phần xương nhỏ nhô ra dưới đáy.
  sửa máy in tận nơi quận 9  Hãy dùng ngón tay vuốt dọc vùng sau đầu, ở vị trí cột sống tiếp giáp với đáy hộp sọ. Nếu cảm nhận được một đốt xương nhỏ, như phần đuôi nhô ra, thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn đang phản ứng với công nghệ thế kỷ XXI.

  Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Scientific Reports năm 2018, việc sử dụng điện thoại thông minh thời gian dài có thể tạo nên phần xương thừa ở phía sau hộp sọ.

  Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sunshine Coast ở Australia lưu ý rằng ngày càng nhiều người trẻ có xu hướng phát triển phần đáy hộp sọ. Thông thường, “chiếc đuôi” này có kích thước 2,6 cm, song một số trường hợp có thể dài đến 3,1 cm.

  Hiện tượng trên có tên khoa học là Enthesophyte - chỉ sự tăng trưởng xương tại vị trí bất kỳ. Cụ thể ở đáy hộp sọ, nó được mô tả như quá trình “phát triển phần nhô ngoài vùng chẩm” (Enlarged external occipital protuberance - EEOP).

  EEOP phát sinh từ vị trí dây chằng hoặc gân bám vào xương, và thường phổ biến ở người già. Tuy nhiên, khi làm khảo sát trên 1.200 người độ ở tuổi 18-86, các nhà khoa học phát hiện có đến 33% số người tham gia đã “mọc đuôi”, chủ yếu là nam giới 18-30 tuổi.
  sửa máy in tận nơi quận 4


  Các nghiên cứu trước đó cũng cho thấy sự thay đổi của EEOP tương đối lạ, vì nó đã không xuất hiện trên người trẻ từ những năm 1990.

  “Tôi làm bác sĩ lâm sàng suốt 20 năm và chỉ trong một thập kỷ qua, ngày càng nhiều bệnh nhân có phần đáy hộp sọ tăng trưởng”, David Shabar, nhà khoa học sức khoẻ tại Đại học Sunshine Coast, nói.
  sửa máy in tận nơi quận 5


  Dựa trên những nghiên cứu khác về cách điện thoại tác động đến tư thế con người, các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân xuất phát từ thói quen sử dụng thiết bị công nghệ của thế kỷ XXI.

  Việc dành hàng giờ mỗi ngày để cúi gập cổ đã vô tình gây áp lực lên nền hộp sọ, và cơ thể phản ứng lại bằng cách tạo ra một xương mới. Quá trình này có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, bao gồm trẻ em và những người hoạt động với tư thế không chuẩn.

  “Chúng tôi đặt giả thiết rằng việc sử dụng các công nghệ hiện đại, cũng như thiết bị cầm tay, có thể là nguyên nhân của vấn đề”, tác giả nghiên cứu kết luận.
   

Chia sẻ trang này